Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn - Địa chỉ: Tổ 7, thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang

TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI CNTT TẠI ĐƠN VỊ

Thứ ba - 11/06/2019 03:15
 1. Trang thiết bị phục vụ
Tại bệnh viện có hơn 46 bộ máy tính và 1 máy chủ được kết nối mạng Internet hoạt động tương đối ổn định và thông suốt phục vụ cho các phần mềm tại đơn vị
2. Tình hình triển khai ưng dụng Công nghệ thông tin
 • Phần mềm khám chữa bệnh: các cán bộ trong bệnh viện đã sử dụng thành thạo, có hiệu quả phần mềm trong công tác khám chữa bệnh. Lưu trữ bệnh án, các báo cáo xuất nhập thuốc, báo cáo thanh quyết toán BHYT, báo cáo công tác khám chữa bệnh… đã được lấy từ phần mềm và không phải làm thủ công.
 • Bảng 4, bảng 5 quy đinh tại Điều 1 quyết định 4210/QĐ-BYT ngày 20 tháng 09 năm 2017 đã được triển khai và ứng dụng trên phần mềm.
 • Việc gửi nhận các văn bản giấy tờ tại đơn vị đã được thực hiện 100% thông qua hệ thông quản lý văn bản M-Office
 • Cập nhật đầy đủ thông tin cán bộ lên phần mềm quản lý nhân lực của Sở Y tế và Sở nội vụ. Danh sách cán bộ đến kì nâng lương, bổ nhiệm, nghỉ hưu… đã được kết xuất từ phần mềm
 • Bệnh viện và 2 phòng khám khu vực Lũng Phìn và Phố Bảng thực hiện gửi dữ liệu khám chữa bệnh đầy đủ lên cổng BHYT và Bộ y tế ngay khi bệnh nhân thanh toán ra viện
 • Theo dõi thường xuyên hệ thống quản lý phản ánh đường dây nóng của Bộ y tế
 • Nhập liệu đầy đủ phiếu khảo sát hài lòng của người bệnh nội trú ngoại trú và nhân viên y tế của đơn vị.
 • Phần mềm quản lý y tế xã phường tại 2 phòng khám khu vực đã nhập thông tin hành chính thôn tổ, hộ dân, nhân khẩu. Các chương trình y tế như: quản lý sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, khám thai, bệnh nhân đẻ, phụ nữ đến tuổi sinh đẻ, tử vong.
 1. Những thuận lợi, khó khăn
 1. Thuận lợi
Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện tình hình ứng dụng CNTT đã được chú trọng, quan tâm triển khai và đạt được nhiều kết quả cao
Cán bộ tại đơn vị đã nhận thức rõ hơn về vị trí, vai trò ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của đơn vị
Hạ tầng công nghệ thông tin tại đơn vị đã dần được đầu tư nâng cấp cơ bản đáp ứng được yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin.
 1. Khó khăn
Trình độ tin học của một số cán bộ công chức, viên chức còn hạn chế nên việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc còn khó khăn.
Văn bản chính sách, các yêu cầu về chuyên môn thường xuyên thay đôi khó khăn cho công tác triển khai cập nhật chỉnh sửa các ứng dụng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây