Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn - Địa chỉ: Tổ 7, thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang

THÔNG TIN CHUNG CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN ĐỒNG VĂN

Thứ ba - 19/01/2016 16:07
THÔNG TIN CHUNG CỦA
BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN ĐỒNG VĂN
 
Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn được thành lập theo Quyết định số 3406/QĐ-UBND ngày 18/12/2006 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc thành lập Bệnh viện đa khoa khu vực và Bệnh viện đa khoa Huyện trực thuộc Sở Y tế Hà Giang.
Đồng Văn là huyện vùng cao, cực Bắc của Việt Nam, có diện tích 446,66 km² và có số dân là 57.715 người (năm 2006), gồm có 2 thị trấn và 17 xã. Huyện lỵ trước đây là thị trấn Phó Bảng, nay chuyển về khu phố cổ thuộc thị trấn ĐồngVăn.                
          Đồng Văn là nơi tập trung sinh sống chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số như: Mông, Lô Lô, Tày, Nùng, Pu péo, Giấy,... Tỷ lệ hộ đói nghèo của huyện còn khá cao so với mặt bằng chung của tỉnh, trình độ dân trí còn thấp, phong tục tập quán lạc hậu còn nặng nề. Trong những năm qua huyện Đồng Văn đã có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ các hộ đói nghèo thoát đói giảm nghèo, nhằm rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, tạo cơ hội cho mọi người dân đều có quyền bình đẳng tối thiểu ngang nhau.
I/ THÔNG TIN CHUNG
Tên cơ quan : Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang
          Số quyết định thành lập: 3406/QĐ-UBND
Ngày thành lập ngày: 18/12/2006
Địa chỉ : Tổ 07 Thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 02193.856.215
Fax: 02193.856.215
Email: bvdongvan@ytehagiang.org.vn
 
 A. Tóm tắt kết quả hoạt động chính trên các mặt trong quá trình hình thành và phát triển đến nay
Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn là Bệnh viện hạng II trực thuộc sở Y tế Hà Giang, (được chia tách từ Trung Tâm Y Tế huyện Đồng Văn năm 2006) có trách nhiệm khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trong Địa bàn huyện đồng văn và một số xã của các huyện lân cận. Bệnh viện có đội ngũ cán bộ chuyên môn, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng phù hợp.
Chức năng nhiệm vụ của bệnh viện:
cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh:
Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài hoặc các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú.
Tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định của nhà nước.
Có trách nhiệm giải quyết toàn bộ các bệnh tật thông thường về nội khoa và các trường hợp cấp cứu về ngoại khoa
Tổ chức giám định sức khỏe, giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa tỉnh, hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.
Tổ chức chuyển người bệnh lên tuyến khi vượt quá khả năng của bệnh viện.
Đào tạo cán bộ y tế: Bệnh viện là cơ sở thực hành cho các trường lớp trung học y tế.
Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới để nâng cấp trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý chăm sóc sức khỏe ban đầu.
Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật: lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến dưới ( phòng khám đa khoa khu vực, y tế cơ sở) thực hiện các phác đồ chẩn đoán và điều trị.
Tổ chức chỉ đạo các xã, phường thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và thực hiện các chương trình y tế địa phương.
Phòng bệnh : phối hợp với trung tâm y tế dự phòng thường xuyên thực hiện phòng bệnh, phòng dịch. Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng.
Hợp tác kinh tế y tế: Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp và các nguồn kinh phí.
Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư của nước ngoài và các tổ chức kinh tế.
Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước về thu, chi ngân sách của bệnh viện, từng bước thực hiện hạch toán chi phí khám chữa bệnh.
Hợp tác quốc tế: Tham gia các chương trình hợp tác với các tổ chức và cá nhân ở nước ngoài theo quy định của nhà nước.
    Thành tích của đơn vị
Năm 1989 được tặng bằng khen của UBND tỉnh Hà Tuyên “Đã thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xã hội chủ nghĩa năm 1989"
Năm 1990 Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba. Được Bộ y tế tặng danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc” lần thứ 3.
          Năm 1990 được tặng bằng khen của UBND tỉnh Hà Tuyên “Đã thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục truyền thồng cho tiêm chủng mở rộng năm 1990”.
          Năm 1996 được tặng bằng khen của Tổng cục thể dục thể thao “Đã thành tích xuất sắc trong công tác thể dục thêt thao năm 1996”.
          Năm 1998 được tặng bằng khen của BCH Liên đoàn tỉnh Hà Giang Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 1998.
 Năm 2001 được tặng bằng khen của UBND tỉnh Hà, bằng khen của Bộ Y tế về Bệnh viện xuất sắc toàn diện,  Bằng khen của Ủy ban dân số gia đình và trẻ em.
 Năm 2003 được tặng 1 cờ thi đua của Trung ương Hội Đông y Việt Nam và có một đồng chí được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Được Bộ Y tế tặng danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc”lần thứ 2.
 Năm 2005 đơn vị được Bộ Y tế tặng Bằng khen và công đoàn Y tế Việt Nam tặng cờ thi đua vì thành tích Bệnh viện xuất sắc toàn diện năm thứ 4. Được Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng huy chương vì sự nghiệp Chữ thập đỏ.
 Được Bộ Văn hoá - Thông tin tặng bằng khen về thành tích phong trào xây dựng đời sống văn hoá cơ sở năm năm 2001-2005.
 Năm 2006 đơn vị được cấp trên tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.  Chi bộ được huyện công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. 
 Đoàn thanh niên là chi đoàn khá của huyện được tặng giấy khen của Huyện đoàn.
Năm 2007 đơn vị được Sở Y tế tỉnh Hà Giang tặng danh hiệu “ Tập thể Lao động tiên tiến”.  Chi bộ được Công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang tặng giấy khen.
 Năm 2008 đơn vị được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Chi bộ  được Công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh.
Năm 2009 đơn vị được BCH Công đoàn Y tế Việt Nam tặng danh hiệu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi. Chi bộ  được Công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. UBND huyện Đồng Văn tặng Giấy khen Đã thành tích xuất sắc tham gia thực hiện phong trào thi đua yêu nước.
Chi bộ được huyện khen thưởng 01 tập thể và 01 cá nhân điển hình tiên tiến qua 3 năm thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Năm 2010 đơn vị được Bộ Y tế tặng Bằng khen và công đoàn Y tế Việt Nam tặng cờ thi đua  “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”. Được UBND tỉnh Hà Giang tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Có 01 tập thể và 02 cá nhân được huyện khen thưởng đơn vị điển hình tiên tiến qua 4 năm thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Năm 2011 đơn vị được Công đoàn ngành Y tế Việt Nam tặng cờ thi đua “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”. Được UBND tỉnh Hà Giang tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Có 02 cá nhân được huyện khen thưởng đơn vị điển hình tiên tiến thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh.
Năm 2012 -2013 đơn vị được Sở Y tế đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ và xếp loại: Khá được tặng danh hiệu Tập thể lao động Lao động tiên tiến.
Năm 2014 -2018 đơn vị được UBND tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Năm 2019 đơn vị được Sở Y tế đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được tặng danh hiệu Tập thể lao động Lao động tiên tiến.
Năm 2022 đơn vị được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đánh giá đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây