Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn - Địa chỉ: Tổ 7, thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang

Đánh giá đặc điểm tổn thương phần mềm trên nạn nhân bị tai nạn tại Bệnh Viện Đa khoa Huyện Đồng Văn

Chủ nhiệm Hoàng Hoa Màn Thành viên Tạ Đức Chung
Số N/A Năm 2017
Cấp độ Cấp tỉnh Lĩnh vực Y tế
Đồng Văn là một trong những huyện nghèo nhất của cả nước, nằm trong vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Địa hình núi cao hiểm trở, Cơ sở hạ tầng, đường xá giao thông chưa phát triển, bên cạnh đó thì mật độ gia tăng về phương tiện giao thông cơ giới tăng rắt nhiều về số lượng và chủng loại, ý thức tham gia giao thông còn kém, trình độ dân trí không đồng đều. Người dân chủ yếu sống bằng nghề lao động chân tay, làm nương, làm ruộng. Nên rất dễ xảy ra tai nạn lao động, tai nạn, sinh hoạt tai nan giao thông gây nên các vết thương phần mềm. Đặc biệt là các vết thương xảy ra ở ruộng nương, đường giao thông, rất dễ bị nhiễm trùng nếu không được chẩn đoán và xử trí ban đầu đúng.
Năm 2015, tại BVĐK huyện Đồng Văn đã tiếp nhận và điều trị 120 ca chấn thương liên quan tới Tai nạn giao thong và chủ yếu là các tổn thương phần mềm ở tại các vị trí khác nhau của cơ thể.
Xuất phát từ thực tiễn trên, chúng tôi tiến hành đề tài   “Đánh giá đặc điểm tổn thương phần mềm trên nạn nhân bị tai nạn tại Bệnh Viện Đa khoa Huyện Đồng Văn” với mục tiêu:
1.  Mô tả thực trạng bệnh Vết thương phần mềm tại Bệnh Viện Đa khoa Huyện Đồng Văn trong  năm 2016.
2.  Xác định các yếu tố  ảnh hưởng đến tình trạng nhiễm trùng vết thương tại Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Văn.
3. Giải pháp nhằm hạn chế tình trạng nhiễm trùng vết thương tại Bệnh viện đa khoa  huyện Đồng Văn.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây